SCULPTRA โปรแกรมงานผิวล่าสุดช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวอย่างล้ำลึก ผิวยกกระชับแลดูอ่อนเยาว์ประดุจทำ Ulthera
นวัตกรรมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้ถึง 66.5%

เทรนด์ความงามตอนนี้ ที่มาแรงแซงโค้งคงหนีไม่พ้นงานผิว ใคร ๆ ก็คงอยากมีผิวสุขภาพดี ผิวฉ่ำน้ำ อิ่มฟู เพราะถ้าผิวสวย อะไร ๆ มันก็ดูดีไปหมด ปัจจุบันก็มีนวัตกรรมมากมายที่ช่วยในเรื่องของงานผิว ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ มาส์กหน้า หรือในกลุ่มฉีดจำพวกเมโสหน้าใสต่าง ๆ แต่ที่มาแรงสุด ๆ เลยในตอนนี้คงหนีไม่พ้น Belotero Revive Filler นวัตกรรมฟิลเลอร์ล่าสุดตัวแรกของโลก นำเข้าจากค่ายยักษ์ใหญ่Merz Aesthetics Thailand ฟิลเลอร์งานผิวที่ผสานกำลังสองเทคโนโลยีในหนึ่งเดียว ช่วยปรับผิวให้ฉ่ำวาว ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดีทั้ง 4 มิติ ผิวหนังของคนเรามีใยคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ยืดหยุ่นและเต่งตึง การที่เส้นใยเหล่านี้ลดลง จะทำให้ผิวบาง เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายเมื่อฉีด Hyaluronic Acid เข้าไปบริเวณที่เป็นร่องริ้วรอย เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม จะทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวเต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ คุณสมบัติสำคัญของฟิลเลอร์ คือ มีความคงตัว จึงสามารถใช้ฉีดเสริมจมูก เสริมคาง และช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึงผิวชั้นใน ช่วยปรับสภาพผิว ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวมีความยืดหยุ่น นุ่มนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 

SCULPTRA คืออะไร?

Sculptra จากสหรัฐอเมริกา คือ นวัตกรรมคอลลาเจนในรูปแบบฉีด ที่ประกอบด้วย PLLA (Poly-L-Lactic acid) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยเติมเต็มให้ผิวดูอิ่มมีน้ำมีนวล และช่วยยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก หรือแม้กระทั่งรูขุมขน ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 2 ปี และคงรูปได้ดีกว่าฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) ทั่วไป
Sculptra ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกา ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวซึ่งคอลลาเจนในร่างกายคนเราถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก Sculptra เป็นสารสังเคราะห์จากพืชที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว เพื่อช่วยในการยกกระชับ และลดเลือนริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ผลการวิจัยระบุไว้ว่า Sculptra จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen type1 สูงถึง 66.5% หลังจากฉีดไปแล้ว 3 เดือน ซึ่งถ้าเทียบกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่สามารถผลิต Collagen type1 ได้มากเทียบเท่ากับ Sculptra เลยในตอนนี้

Collagen สำคัญกับผิวมนุษย์เราอย่างไร

คอลลาเจน (Collagen) ถือว่าสำคัญกับผิวของเราเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเสื่อมสภาพลงผลที่ตามมาคือผิวของเราจะดูเหี่ยว ผิวดูแก่กว่าวัย คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ ปัจจุบันค้นพบว่าร่างกายคนเรามีคอลลาเจนมากกว่า 17 ชนิด โดยชนิดที่เราจะสามารถพบได้บ่อย คือ
คอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type I)  ซึ่งพบในร่างกายมากถึง 90% และถือว่าเป็นคอลลาเจนที่สำคัญที่สุดช่วยในร่างกาย ช่วยในการเสริมความยืดหยุ่น การสมานแผล สามารถพบได้ในผิวหนัง เส้นผม กระดูก เนื้อเยื่อ และผนังหลอดเลือด
คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) เป็นชนิดที่มีความยืดหยุ่นมากกว่าชนิดที่ 1 พบมากในกระดูก กระดูกอ่อน และข้อต่อ มีหน้าที่ช่วยในการสร้างกระดูกอ่อนให้แข็งแรงไม่เปราะบางง่าย ๆ
คอลลาเจนชนิดที่ 3 (Collagen Type III) มักจะพบร่วมกับประเภทที่ 1 คือพบในผิว กล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกาย
คอลลาเจนประเภทที่ 4 (Collagen Type IV) เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเฉพาะตัว พบมากบริเวณเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อและไขมัน นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทและเส้นเลือดอีกด้วย
คอลลาเจนชนิดที่ 5 (Collagen Type V) ซึ่งสามารถพบได้ในบริเวณเดียวกันกับชนิดที่ 1เป็นคอลลาเจนที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อบุเซลล์ต่าง ๆ พบในผิวของเซลล์ และเส้นผม
ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้วผิวหนังของคนเราจะมีคอลลาเจนชนิดที่ 1 เป็นโครงสร้างหลัก จึงมีแรงสปริงและยืดหยุ่นดีตามไปด้วย แต่หลังจากอายุ 25 ปี โดยเฉลี่ยร่างกายของเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงปีละ 1 % ในขณะที่อัตราการสลายคอลลาเจนยังเท่าเดิม ทำให้ปริมาณคอลลาเจนในร่างกายลดลงเรื่อย ๆ ส่งผลให้ความแข็งแรงของผิวลดลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น และในที่สุดจะเกิดความหย่อนคล้อย และริ้วรอยตามมา Sculptra จึงถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการกระตุ้นคอลลาเจนให้กับชั้นผิว ซึ่งจะสามารถช่วยให้ผิวเราแลดูอ่อนกว่าวัย

ทำ Sculptra กี่ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

การทำโปรแกรม Sculptra แน่นอนว่าต้องผ่านการประเมินกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าปัญหาผิวที่เป็น เหมาะกับการทำจำนวนกี่ครั้ง ซึ่งแต่ละบุคคลจะใช้โดสไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และ ช่วงอายุด้วย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพคอลลาเจนหนาแน่นสูงสุด และยาวนานถึงสองปี แนะนำให้ทำสามครั้ง โดยห่างกันทุก 4-6 สัปดาห์ คำนวณโดส ดังนี้

– ช่วงอายุประมาณ 30+ ใช้ประมาณ 3 ขวด แบ่งเป็น 3 ครั้ง ครั้งละ 1 ขวด (ขึ้นกับปัญหาผิวแต่ละบุคคลด้วย) ฉีดทุก 4 สัปดาห์ จนครบ 3 ขวด

– ช่วงอายุ 45+ ใช้ประมาณ 5 ขวด (ขึ้นกับปัญหาผิวแต่ละบุคคลด้วย) โดยแบ่งเป็น 3 ครั้ง ครั้งแรกใช้ 2 ขวด ครั้งที่สองใช้ 2 ขวด และครั้งสุดท้าย 1 ขวด ห่างกันทุก1เดือนติดต่อกันจบครบ 5 ขวด เป็นต้น

ทำไมถึงต้องฉีด Sculptra ที่นภัสรีย์ คลินิก

– เพราะเราดูแลพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดของผู้มารับบริการในทุก ๆ ขั้นตอน
-แพทย์วิเคราะห์ และ ประเมินโครงหน้าเจาะลึกลงรายละเอียดรายบุคคล Lifetime Personalized Aesthetic เพื่อการรักษาและแก้ไขอย่างตรงจุด และเกิดประสิทธิภาพ
-แพทย์มากประสบการณ์ในวงการความงามกว่า 10 ปี ได้รับรางวัลการันตีจากหลากหลายสถาบัน
-แพทย์จบการศึกษาด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยโดยตรง ทำให้เชี่ยวชาญในการรักษาเป็นอย่างดี
-แพทย์ของเราเป็นอาจารย์แพทย์ผู้ทำการสอนโปรแกรมฟิลเลอร์ และ อัลเทอร่า จากบริษัท Merz Thailand รวมถึงเป็นอาจารย์แพทย์ด้านการร้อยไหมระดับประเทศอีกด้วย
-ทีมแพทย์มีเทคนิคเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และสามารถนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ต่อผู้มารับบริการอย่างสูงสุด

สามารถทำ Sculptra ร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้หรือไม่?

แน่นอนว่า Sculptra สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ ในกลุ่มฉีดเหมือนกัน แต่หากเป็นกลุ่มเลเซอร์ หรือ นวัตกรรมที่ให้พลังงานความร้อน อาจจะต้องเว้นระยะห่างโดยประมาณ 2-4 สัปดาห์ จึงค่อยทำหัตถการอื่น ๆ  เนื่องจากการรักษาในปัจจุบันนี้ มีผลิตภัณฑ์ หรือ เครื่องมือทางการแพทย์เยอะมาก คนไข้หลายคนมักจะสับสนว่าควรทำอะไรดี หรือควรทำอะไรก่อน เพื่อให้ใบหน้าของเราดูดี ดูเด็กลง ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าปัญหาของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน คนนี้ทำโปรแกรมนี้ดี แต่อาจจะไม่เหมาะสมในบุคคลอื่นก็เป็นได้ ดังนั้นจึงควรทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งจะได้วิเคราะห์ และ แก้ไขปัญหาให้ได้อย่างตรงจุด และผลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจและมีประสิทธิภาพ

สาขา จามจุรีสแควร์

ชั้น 3 ตึกจามจุรีสแควร์ 
(ลง MRT สามย่าน , จอดรถในตึกฟรี 2 ชม.)

 

Phone

สาขา อ่อนนุช

ใต้คอนโดไอดิโอ โมบิ สุขุมวิท ตึกบี ติดร้านทำผม
(ลง BTS อ่อนนุช ทางออก 3, จอดรถหน้าร้าน)

Phone

สาขา บางนา

ชั้น 2 โครงการดีไซน์ วิลเลจ สาขาบางนา

(จอดรถในตึกฟรี)

Phone

Open everyday

11:00 – 20:00

ปรึกษาฟรี ทักไลน์ไอดี