HIFU Therapy (High-Intensity Focused Ultrasound) เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีความงามใหม่ล่าสุดจากฝรั่งเศสในการยกกระชับโดยไม่ต้องเจ็บตัว เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า แต่กลัวเข็ม หรือกลัวเจ็บระหว่างการรักษา และการผ่าตัดศัลยกรรม ได้รับการรับรอง CE Medical Clear จากประเทศยุโรป โดยใช้นวัตกรรม Fractionated Beam Technology โดยการส่งผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ลงในผิวชั้นลึกที่รองรับเนื้อเยื่อของผิวหนัง (SMAS) อย่างเจาะจง เพื่อทำลายคอลลาเจนที่เสื่อม พร้อมกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรง ด้วยความถี่ที่สูงมากทำให้เส้นประสาทในเนื้อเยื่อผิวหนังไม่รับรู้ถึงความรู้สึกใดๆ จึงไม่รู้สึกเจ็บขณะทำเหมือนเลเซอร์ยกกระชับตัวอื่นๆ ส่งผลให้ผิวยกกระชับอย่างได้ผล สามารถยกกระชับหน้า ปรับหน้าเรียวเล็ก ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูสภาพผิว รวมทั้งผลการรักษาอยู่ได้นาน ไม่ทำลายผิวหนังชั้นนอก (Epidermis) และผิวหนังส่วนอื่นๆ
HIFU ทำงานอย่างไร ?
เครื่อง HIFU Therapy  มี 3 applicator ได้แก่
  1. Spatula Applicator โดยใช้ Linear Transducer Technology ในการผลิต HIFU ทำให้คลื่นFocusing Ultrasound ที่ออกมามีรูปแบบเป็นเส้น ที่มีความยาว 10 mm.มีความถี่ 1.3 MHz ใช้สำหรับให้การรักษายกกระชับ บริเวณแก้ม, คาง 2 ชั้น (Mid-Face and Lower Face) ช่วยกระตุ้นให้มีการจัดเรียงตัวใหม่ของเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว กระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสต์เซลล์ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น
  2. Trifocal Applicator ใช้ Circular Flux Ultrasound Technology สำหรับยกกระชับและลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา ช่วยเสริมสร้างให้เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวเดิมมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหาหนังตาตก และยกคิ้วให้เชิดขึ้นได้ ความร้อนที่เกิดขึ้นจากพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก (promoting the exfoliation of the old cells) เพิ่มกระบวนการไหลเวียนโลหิต เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวโดยที่ไม่ทำให้สูญเสียความแข็งแรงของผิวไป
  3. Low Level Laser Light Applicator กระตุ้นการฟื้นฟูเซลล์ผิวและส่งเสริมกระบวนการผลิตเส้นใยคอลลาเจนทำให้เกิด Skin Rejuvenation ด้วยเลเซอร์แสงที่มีความยาวคลื่น 653 nm พร้อมทั้งช่วยในการแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนลงลึกถึงระดับเซลล์ทำให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนเป็นไปอย่างรวดเร็ว ให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอ่อนเยาว์อีกครั้ง
ความรู้สึกขณะทำ HIFU Therapy เป็นอย่างไร
ใช้เวลาประมาณ 40-60 นาที ขณะทำ HIFU Therapy แพทย์จะค่อยๆ ปล่อยคลื่น อลตร้าซาวด์ลงสู่ใต้ผิวหนัง ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกถึงความร้อน หรือเจ็บในระหว่างการรักษา โดยอาจจะรู้สึกอุ่นๆ ลงไปใต้ผิวเพียงเล็กน้อยเมื่อใช้หัว Trifocal และอาจเห็นแสงสว่างจ้าเมื่อใช้หัว Laser บางรายอาจจะรู้สึกจี๊ดๆ ที่ผิวข้างในแบบพอทนได้ ซื่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตัวบุคคล
ผู้ที่เหมาะกับการทำ HIFU ?
• ผู้ที่ต้องการกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ได้รูปกรอบหน้าชัดขึ้น
• ผู้ที่ต้องการลดปัญหาการหย่อนคล้อยของใบหน้า แก้ม คอ แก้ปัญหามุมปากตก
• ลดริ้วรอยรอบดวงตา ยกเปลือกตาบน แก้ปัญหาหนังตาตกหรือหางคิ้วตก
• ผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คาง หรือมีปัญหาค้างสองชั้น
• ผู้ที่ต้องการทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย HIFU

• คนไข้จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นหลังเข้ารับการรักษาด้วย HIFU คนไข้จะรู้สึกว่าผิวเต่งตึงขึ้น กระชับมากยิ่งขึ้น ริ้วรอยลดลง และจะเด่นชัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลาต่อมา
• หลังจากรับการรักษาด้วย HIFU คอลลาเจนบริเวณผิวของคนไข้จะถูกสร้างขึ้นใหม่ และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ผิวของคนไข้หลังการรักษาจึงมีความยืดหยุ่น กระชับยิ่งขึ้น และดูกระจ่างใสมากขึ้น
• คนไข้ที่รับการรักษาตรงจุดแก้มและคาง จะรู้สึกว่าไขมันที่สะสมบริเวณแก้มและคางกลับมาดูเรียวสวย และบริเวณใบหน้าเรียวยิ่งขึ้น
การดูแลหลังการรักษาด้วย HIFU
หลังการเข้ารับการรักษาผิวด้วยเทคนิค HIFU คนไข้จะรู้สึกตึงผิวในบริเวณที่รับการรักษา ทั้งนี้สามารถแต่งหน้าได้ทันที และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องพักฟื้น โดยอาจทาครีมบำรุงและสารกันแดดที่มีค่า SPF สูงเพื่อกันแสงแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผลการรักษาด้วย HIFU โดยปกติจะพบว่า เห็นผลการรักษา30% หลังทำเสร็จทันที ผิวถูกยกกระชับ หน้าได้รูปขึ้น จะเห็นชัดเจนหลังทำประมาณ 2-3 สัปดาห์ และจะเห็นผลได้ชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลการรักษาสูงสุดในเดือนที่ 6 หลังจากที่ทำการรักษาเพียงครั้งแรก

ระยะห่างในการทำ HIFU แต่ละครั้งนานเท่าไร ?

HIFU เป็นการรักษาแบบ Single Treatment ผลการยกกระชับจะอยู่ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน ถึง12 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ลักษณะของปัญหาและการดูแลผิวบริเวณที่รักษา) ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก แนะนำให้ทำปีละ 2-3 ครั้ง

สาขา จามจุรีสแควร์

ชั้น 3 ตึกจามจุรีสแควร์ ข้างร้านกาแฟมวลชน
(ลง MRT สามย่าน , จอดรถในตึกฟรี 2 ชม.)

Phone

สาขา อ่อนนุช

ใต้คอนโดไอดิโอ โมบิ สุขุมวิท ตึกบี ติดร้านทำผม
(ลง BTS อ่อนนุช ทางออก 3, จอดรถหน้าร้าน)

Phone

Open everyday

11:00 – 20:00

ปรึกษาฟรี ทักไลน์ไอดี