Advanced IPL (Intense Pulsed Light) คือ นวัตกรรมของเลเซอร์แสงความเข้มข้นสูงที่ได้รับการพัฒนาให้มีหลายช่วงความถี่แสง โดยแพทย์จะเลือกเฉพาะช่วงแสงที่มีความถี่เหมาะสมกับการรักษาปัญหาต่างๆ พลังงานแสงจะถูกดูดซับโดยเส้นเลือดและรอยจุดด่างดำ ความร้อนที่เกิดขึ้นใต้ผิวจะทำลายเมลานินหรือเส้นเลือดที่เป็นปัญหานั้นๆ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความตึงกระชับให้กับผิว ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ผลที่สัมผัสได้ คือผิวแลดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ไร้ริ้วรอย สามารถเห็นความกระจ่างใสได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น
Advanced IPL รักษาอะไร ?
• รักษากระตื้น จุดด่างดำต่างๆ โดยการทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้หลุดลอกออก ช่วยให้ใบหน้าดูกระจ่างใส
• ริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอยรอบปาก IPL จะกระตุ้นให้ผิวชั้นกลางสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาริ้วรอยเล็กๆ ก็จะลดลง
• รักษาปัญหารอยแดง หรือ เส้นเลือดแดงฝอยเล็กๆ และฝ้าเส้นเลือด IPL จะทำลายเส้นเลือดฝอยเล็กและทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง
• กำจัดขนถาวร
• รักษาสิว รอยแผลเป็นจากสิว ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้น
• ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนขึ้น
• รักษาริ้วรอยต่างๆ คืนสุขภาพผิวที่ดีให้แก่ผิวที่โดนทำลายจากแสงแดดและกาลเวลา
ข้อจำกัดหรือข้อควรปฏิบัติก่อนการรับการรักษาด้วย Advanced IPL มีอะไรบ้าง ?
Advanced IPL ใช้รักษาได้ทุกบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ อก แขน มือ หลัง ขา รักแร้ เนื่องจาก Advanced IPL ทำงานโดยการจับกับเม็ดสี ทำให้มีข้อจำกัดในการรักษา คือ ผู้ที่มีผิวสีเข้ม-ดำ และผู้ที่กลับจากการอาบแดดหรือผิวไหม้แดดมาไม่ถึง 2 สัปดาห์ รวมทั้งผิวในบริเวณที่มีสีเข้มมาก ไม่สามารถทำการรักษาได้ด้วย Advanced IPL เพราะอาจทำให้ผิวไหม้ได้ คนไข้จึงควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด เช่น อาบแดดหรือไปเที่ยวทะเลก่อนทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์
และเนื่องจาก Advanced IPL เป็นคลื่นแสงที่จับกับเม็ดสีหรือ เมลานิน ดังนั้นการกำจัดขนในบริเวณที่เส้นขนค่อนข้างเล็ก เช่น หนวดผู้หญิง, แขน หรือ ขา ในผู้ที่มีผิวสีเข้มมาก อาจจะเห็นผลการรักษาช้ากว่า หรือ ผลการรักษาไม่ดีเท่ากับผู้ที่มีผิวขาว และ มีเส้นขนสีดำชัดเจน หรือในชาวต่างชาติที่เส้นขนสีอ่อนการกำจัดขนก็จะได้ผลไม่ดีเช่นกัน
ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไร ?
การรักษาเริ่มจากนำเจลเย็นมาทาตรงบริเวณที่จะรักษา และสวมแว่นดำเพื่อป้องกันแสงจ้าที่เกิดจากเครื่อง Advanced IPL แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะกำหนดพลังงานแสงที่ตรงกับปัญหาที่ต้องการรักษา แล้วนำหัว IPL มาวางทาบบริเวณที่รักษา และ ปล่อยลำแสงออกมา แสงที่ออกมาจะมีความจ้ามากคล้ายกับแสงแฟลชถ่ายภาพ ขณะที่แสงถูกปล่อยออกมา จะรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดเบาๆ และอุ่นเล็กน้อยบนผิว การทำการรักษาด้วย IPL ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวดจึงไม่จำเป็นต้องทายาชา ทั้งนี้การรักษาอาจใช้เวลาตั้งแต่ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา
ต้องรับการรักษากี่ครั้งจะเห็นผล ?
ส่วนใหญ่การรักษาควรต่อเนื่องตั้งแต่ 4 – 6 ครั้ง เดือนละครั้ง โดยทั่วไปหลังการรักษาเพียงครั้งเดียวจะรู้สึกได้ว่า ผิวเรียบขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น รอยดำและรอยแดงจางลง หลังการรักษาประมาณ 4 – 6 ครั้ง รอยแดงและรอยดำรวมทั้งกระตื้นจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอและเนียนใส
ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย IPL
การรักษาด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูงผลข้างเคียงที่พบในผู้รับการรักษาบางราย เช่น หลังทำจะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที มีรอยแดงบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2–3 ชั่วโมง ในคนที่รักษากระตื้นจะเกิดสะเก็ดหลังทำอยู่ประมาณ 3 – 7 วัน หลังทำการรักษาด้วย IPL ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดประมาณ 1-2 สัปดาห์และต้องทายากันแดดเป็นประจำ

สาขา จามจุรีสแควร์

ชั้น 3 ตึกจามจุรีสแควร์ ข้างร้านกาแฟมวลชน
(ลง MRT สามย่าน , จอดรถในตึกฟรี 2 ชม.)

Phone

สาขา อ่อนนุช

ใต้คอนโดไอดิโอ โมบิ สุขุมวิท ตึกบี ติดร้านทำผม
(ลง BTS อ่อนนุช ทางออก 3, จอดรถหน้าร้าน)

Phone

Open everyday

11:00 – 20:00

ปรึกษาฟรี ทักไลน์ไอดี